Văn phòng luật sư Nam Hà Nội

Địa chỉ: Tòa nhà HSLAWS, 183 Trường Chinh, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Tel: +(84)4 3724 6666, Fax: +(84)4 3538 0666, Hotline: 090 574 6666; 098 367 6668 Email: hslaw@hslaw.vn

Đội ngũ Luật sư và nhân viên của HSLAW có trình độ và nhiều kinh nghiệm, có kỹ năng chuyên sâu vào từng lĩnh vực pháp lý chuyên biệt, hầu hết làm công tác giảng dạy Luật ở những Trường Đại học lớn. Hơn nữa, chúng tôi còn thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác tốt với những Văn phòng Luật sư, Công ty luật trong nước và ngoài nước. Chi tiết

Hãy nêu những thủ tục cần thiết để học sinh sinh viên là người khuyết tật được hưởng chính sách tín dụng đối với học sinh sinh viên ?

Hãy nêu những thủ tục cần thiết để học sinh sinh viên là người khuyết tật được hưởng chính sách tín dụng đối với học sinh sinh viên ?

Theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh sinh viên (áp dụng cho cả người nghèo): Học sinh, sinh viên là...
 
 
 

 
Hỏi: Hãy nêu những thủ tục cần thiết để học sinh sinh viên là người khuyết tật được hưởng chính sách tín dụng đối với học sinh sinh viên ?
 
Đáp: Theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh sinh viên (áp dụng cho cả người nghèo):
 
Học sinh, sinh viên là người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt nam thì được hưởng chính sách tín dụng đối với học sinh sinh viên.
 
* Học sinh, sinh viên là người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn bao gồm:
 
- Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ những người còn lại không có khả năng lao động.
 
- Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình, thuộc một trong các đối tượng:
 
+ Hộ nghèo theo chuẩn nghèo quy định của pháp luật
 
+ hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo nêu trên.
 
+ Hộ gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian học sinh, sinh viên học tại các trường có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú.
 
* Điều kiện được vay vốn:
 
- Học sinh, sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay, có đủ các tiêu chuẩn quy định tại đối tuợng được vay vốn. - học sinh, sinh viên năm thứ nhất phải có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận của nhà trường.
 
- Đối với học sinh, sinh viên năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.
 
* Phương thức cho vay:
 
- Đối với học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình:
 
+ Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện cho vay thông qua hộ gia đình của học sinh, sinh viên. Cha hoặc mẹ hoặc một thành viên khác là người đại diện gia đình đứng ra vay vốn và chịu trách nhiệm trả nợ ngân hàng Chính sách xã hội.
 
+ Người vay không phải thế chấp tài sản nhưng phải gia nhập và là thành viên tổ tiết kiệm và vay vốn tại nơi đang sinh sống, được tổ xem xét đủ điều kiện vay vốn và lập danh sách đề nghị vay vốn ngân hàng Chính sách xã hội gửi UBND cấp xã xác nhận.
 
- Đối với học sinh, sinh viên mồ côi: ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện cho vay trực tiếp học sinh, sinh viên tại ngân hàng Chính sách xã hội nơi địa bàn nhà trường đóng trụ sở.
 
* Thủ tục vay:
 
- Đối với học sinh, sinh viên vay vốn thông qua hộ gia đình
 
+ Người vay viết giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu in sẵn do ngân hàng cấp) kèm giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo nhập học gửi cho tổ tiết kiệm và vay vốn.
 
+ Tổ tiết kiệm và vay vốn kiểm tra các yếu tố trên giấy đề nghị vay vốn, đối chiếu với đối tuợng, điều kiện vay vốn theo quy định của Chính phủ. Sau đó, lập danh sách hộ gia đình đề nghị vay vốn kèm giấy đề nghị vay vốn, giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo nhập học trình UBND cấp xã xác nhận.
 
+ Tổ tiết kiệm và vay vốn gửi hồ sơ đề nghị vay vốn đã có xác nhận của UBND cấp xã cho ngân hàng Chính sách xã hội để xem xét cho vay.
 
- Đối với học sinh, sinh viên mồ côi: học sinh, sinh viên viết giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu in sẵn do ngân hàng cấp) kèm giấy xác nhận của nhà trường gửi ngân hàng Chính sách xã hội nơi địa bàn nhà trường đóng trụ sở để được xem xét cho vay.
 
 

Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: 043 724 6666; Di động: 090  574 6666
   

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   WRD0NZ
 

Tin đã đăng