luật sư riêng

Chuyển hóa vị trí các sản phẩm trong cơ cấu sản phẩm của doanh nghiệp

Chuyển hóa vị trí các sản phẩm trong cơ cấu sản phẩm của doanh nghiệp

Chuyển hóa vị trí các sản phẩm trong cơ cấu sản phẩm của doanh nghiệp nghĩa là đưa những sản phẩm ở vị trí hàng thứ lên vị trí hàng đầu và đưa những sản phẩm ở vị trí hàng đầu xuống vị trí hàng thứ bằng cách thay đổi định lượng sản xuất của mỗi loại. Tức là hoàn thiện cơ cấu sản phẩm theo hướng thay đổi cấu trúc nội tại, vị trí tương đối của từng loại sản phẩm, chủng loại sản phẩm trong cơ cấu sản phẩm của doanh nghiệp.

Để có cơ sở cho việc hoàn thiện cơ cấu sản phẩm theo xu hướng này, doanh nghiệp phải xác định được quy mô, dung lượng nhu cầu thị trường của từng loại sản phẩm mà doanh nghiệp đang sản xuất.

Với dung lượng thị trường về sản phẩm của doanh nghiệp giảm xuống thì doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô sản xuất. Ngược lại thì mở rộng quy mô, tăng khối lượng sản xuất.
Xu hướng này chú trọng công tác quảng cáo, khuyeesch trương sản phẩm của doanh nghiệp để mở rộng thị phần tăng khối lượng tiêu thụ tạo điều kiện tăng khối lượng sản xuất. 
Trong thực tế các hướng trên được thực hiện xen kẽ với nhau. Nếu cơ cấu sản phẩm của doanh nghiệp thay đổi theo hướng thu hẹp lại bảo đảm sự tập trung cao hơn về sản xuất thì doanh nghiệp phát triển theo hướng chuyên môn hóa. Ngược lại cơ cấu sản phẩm mở rộng ra, doanh nghiệp phát triển theo hướng đa dạng hóa. Do đó hoàn thiện cơ cấu sản phẩm chính là sự kết hợp phát triển chuyên môn hóa với đa dạng hóa sản phẩm của doanh nghiệp trong từng thời kỳ.
         Văn phòng luật sư Nam Hà Nội (HSLAWS) chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn về tái cấu trúc doanh nghiệp. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế, chúng tôi tin tưởng sẽ đem lại những dịch vụ tư vấn tái cấu trúc tốt nhất đến cho khách hàng.
  

 

             Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội. 

                                  Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666 

 

Các từ có liên quan đến bài viết: Chuyển hóa vị trí các sản phẩm trong cơ cấu sản phẩm của doanh nghiệp

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   BXJ5YK
 

Tin đã đăng