Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này.  Kiểu dáng công nghiệp ngày càng trở thành ...
 
Kiểu dáng công nghiệp ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc tranh đua giữa các nhà sản xuất để giành giật thị trường.
 
Một kiểu dáng hấp dẫn thị hiếu người tiêu dùng sẽ làm tăng giá trị thương mại của sản phẩm và có thể coi là một loại tài sản quan trọng của nhà sản xuất. Do vậy, kiểu dáng đó phải được bảo hộ để chống lại việc các đối thủ cạnh tranh sao chép nó và hưởng lợi bất hợp pháp trên thành quả sáng tạo và đầu tư của nhà sản xuất.
  
Khi Kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ thì chủ sở hữu kiểu dáng có độc quyền sử dụng. Mọi hành vi sử dụng kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ mà không xin phép chủ sở hữu đều bị coi là xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp.
 
Những lợi ích của việc bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đem lại bao gồm:
 
- Khuyến khích sự sáng tạo ra các kiểu dáng mới cho sản phẩm công nghiệp, khuyến khích cạnh tranh lành mạnh, và do đó thúc đẩy sự phát triển trong các lĩnh vực công nghiệp và nghề thủ công truyền thống.
 
- Tạo thuận lợi cho phát triển các hoạt động thương mại hàng hoá, mở rộng thị trường và xuất khẩu các sản phẩm ra nước ngoài.
 
- Việc đăng ký bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp không quá phức tạp và tốn kém, nên đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp chính là cánh cửa cho sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Việt Nam.
 
- Các doanh nghiệp Việt Nam cần ý thức hơn nữa về tầm quan trọng của bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Khi có kiểu dáng công nghiệp mới doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ ngay trước khi đưa sản phẩm ra thị trường hay công bố trên báo chí. 

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ
 
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội. 
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666
Chấm dứt hiệu lực bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Chấm dứt hiệu lực bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Văn bằng bảo hộ bị chấm dứt hiệu lực trong các trường hợp sau đây: Chủ văn bằng bảo hộ không nộp lệ phí duy trì hiệu lực hoặc gia hạn hiệu lực theo quy định; Chủ văn bằng bảo hộ tuyên bố ...
Xem thêm
Sửa đổi, bổ sung, tách, chuyển giao đơn

Sửa đổi, bổ sung, tách, chuyển giao đơn

Người nộp đơn có thể chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung các tài liệu đơn trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ...
Xem thêm
Gia hạn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Gia hạn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Gia hạn văn bằng bảo hộ Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp được gia hạn nhiều nhất 02 lần liên tiếp, mỗi lần 05 năm. Để được gia hạn hiệu lực Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp ...
Xem thêm
Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. Sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp ...
Xem thêm
Huỷ bỏ hiệu lực bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Huỷ bỏ hiệu lực bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Hủy bỏ văn bằng bảo hộ đối tượng sở hữu công nghiệp được chia ra thành hai trường hợp là tự nguyện hủy bỏ, bắt buộc phải hủy bỏ toàn bộ hay một phần hiệu lực của văn bằng bảo hộ.
Xem thêm

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang xem: 12 lượt

Tổng số đã xem: 673657 lượt

090 574 6666