luật sư riêng

Danh mục chính

Từ khóa liên quan

Luật sư bào chữa vụ án hình sự

 
Về bản chất, tranh tụng trong tố tụng hình sự (TTHS) là quá trình cọ sát các quan điểm, lập luận về vụ án giữa các chủ thể của bên buộc tội và bên bào chữa tham gia vào quá trình TTHS nhằm xác định sự thật khách quan của vụ án. Với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, luật sư bào chữa trong tố tụng hình sự thực hiện các hoạt động cần thiết trong giai đoạn tiền tố tụng và trực tiếp tham gia tranh tụng tại Tòa.
 
Bào chữa là bước quan trọng của luật sư trong tố tụng hình sự, bằng bản luận cứ của mình, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Để có bản luận cứ sắc bén vừa bảo vệ thân chủ, vừa đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, luật sư có quyền tự thu thập chứng cứ trong từng giai đoạn tố tụng.
 
Tranh tụng trong tố tụng hình sự có nội dung rộng, phức tạp và liên quan đến nhiều chế định khác của khoa học luật hình sự. Sự tham gia của Luật sư trong tố tụng không chỉ giúp bị can, bị cáo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình mà còn góp phần trong việc xác định sự thật khách quan của vụ án, giúp việc điều tra, truy tố và xét xử được nhanh chóng, chính xác, tránh làm oan người vô tội.
 
 
 
 
Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.  
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666 
Các từ có liên quan đến bài viết: Luật sư bào chữa vụ án hình sự

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   6FT4TU