luật sư riêng

Danh mục chính

Từ khóa liên quan

Tư vấn thủ tục, soạn đơn khởi kiện, khiếu nại, tố cáo

Tư vấn thủ tục, soạn đơn khởi kiện, khiếu nại, tố cáo

Tư vấn thủ tục, soạn đơn khởi kiện, khiếu nại, tố cáo

Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện là những quyền cơ bản của công dân được quy định tại Hiến pháp Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 và Luật khiếu nại tố cáo năm 2005.

Khởi kiện là việc cá nhân, cơ quan, tổ chức có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án (sau đây gọi chung là người khởi kiện) tại Toà án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
 
Khiếu nại việc công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính hoặc quyết định kỷ luật cán bộ, công chức khi có căn cứ cho rằng quyết định hoặc hành vi đó là trái pháp luật xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.
 
Tố cáo là việc công dân báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe doạ gây thiệt hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức.
 
Mục đích của việc khởi kiện, khiếu nại, tố cáo là bảo vệ quyền lợi ích của các cá nhân, tổ chức khi quyền lợi đó bị xâm phạm.
 
Tuy nhiên, thủ tục hành chính trong các cơ quan nhà nước còn tồn tại nhiều bất cập, gây khó khăn cho cá nhân, hộ gia đình và tổ chức khi thực thi các quyền này. Chính vì thế. để tạo thuận lợi cho các cá nhân và tổ chức thưc hiện các thủ tục khởi kiện, khiếu nại và tố cáo một cách nhanh chóng và hiệu quả, HSLAWS hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan bao gồm:
 
Văn phòng luật sư Nam Hà Nội - HSLAWS với đội ngũ luật sư và chuyên viên hàng đầu trong ngành luật hiện nay đã tư vấn cho hàng trăm cá nhân, tổ chức về các vấn đề liên quan đến thủ tục, soạn đơn khởi kiện, khiếu nại, tố cáo. Hãy đến với chúng tôi, những chuyên gia hàng đầu tại HSLAWS sẽ tư vấn cho bạn một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

Danh mục dịch vụ

Đơn Khởi kiện Đơn Khởi kiện
Song song với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường và xã hội, thì các vụ việc tranh chấp trong dân sự, kinh doanh thương mại…cũng ngày một gia tăng và diễn biến phức tạp hơn, nhất là ở các khu đô thị lớn.
>>chi tiết
Đơn Tố cáo Đơn Tố cáoTố cáo là một trong những quyền cơ bản của công dân được quy định tại Hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992. >>chi tiết
Đơn Khiếu nại Đơn Khiếu nạiKhiếu nại là những quyền cơ bản của công dân được quy định tại Hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 và Luật Khiếu nại tố cáo năm 2005. >>chi tiết
Thể thức, nội dung Đơn khởi kiện, khiếu nại, tố cáo Thể thức, nội dung Đơn khởi kiện, khiếu nại, tố cáoMọi hành vi vi phạm đến các quyền của công dân, tổ chức hay bất cứ hành vi nào trái với chính sách của Đảng, nhà nước đều có thể dẫn đến thiệt hại về quyền lợi hợp pháp của các chủ thể: cá nhân, tổ chức, nhà nước. >>chi tiết