luật sư riêng

Ảnh hưởng của giá cả hàng hóa thay thế đến cung cầu trên địa bàn hoàn hảo

        Các nhà sản xuất luôn năng động, lựa chọn các cơ hội để sử dụng các tư liệu sản xuất của họ. Vì thế, cung còn chịu ảnh hưởng của giá các hàng hóa thay thế, đặc biệt là các sản phẩm có thể dễ dàng thay thế cho các sản phẩm đầu ra khác của quá trình sản xuất.
       Nếu giá của một sản phẩm thay thế tăng lên thì cung của các sản phẩm thay thế khác sẽ giảm xuống. Ví dụ, các công ty sản xuất ô tô thường sản xuất một số loại model khác nhau trong cùng một nhà máy. Nếu nhu cầu của một loại model tăng lên và nếu như giá tăng, họ sẽ chuyển nguyên liệu sản xuất của họ sang tập trung sản xuất model đó và như vậy cung của các model khác sẽ giảm xuống. Hoặc nếu nhu cầu và giá của xe tải tăng lên thì năng lực sản xuất của nhà máy sẽ được tập trung vào sản xuất xe tải, và vì vậy cung về xe con sẽ giảm xuống.          
      Giá cả của các hàng hóa thay thế góp phần quyết định số lượng người cung cấp trên thực tế. Bởi lẽ tính cạnh tranh khốc liệt sẽ là sự chọn lọc mang tính tất yếu, chỉ những nhà cung cấp nào thực sự có tiềm lực mới trụ vững được trên thị trường khi mà số lượng hàng hóa thay thế ngày một nhiều.
   
      Văn phòng luật sư Nam Hà Nội (HSLAWS) chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn về tái cấu trúc doanh nghiệp. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế, chúng tôi tin tưởng sẽ đem lại những dịch vụ tư vấn tái cấu trúc tốt nhất đến cho Quý khách hàng.
 
                            
  
                                       V ĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI-HSLAWS  
                   Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội. 
                                Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666 
Các từ có liên quan đến bài viết: Ảnh hưởng của giá cả hàng hóa thay thế đến cung cầu trên địa bàn hoàn hảo

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   Y62Z6D
 

Tin đã đăng