Danh mục chính

Từ khóa liên quan

Thành lập Trung tâm Đào tạo Ngoại ngữ

Thành lập Trung tâm Đào tạo Ngoại ngữ
 
Trung tâm ngoại ngữ là loại hình trung tâm giáo dục thường xuyên chuyên về đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ của hệ thống giáo dục quốc dân

Trung tâm ngoại ngữ là loại hình trung tâm giáo dục thường xuyên chuyên về đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ. Trung tâm ngoại ngữ có tư cách pháp nhân, có con dấu, có tài khoản riêng. Trung tâm ngoại ngữ được thành lập khi có đủ các điều kiện sau :
 
- Có nguồn tuyển sinh thường xuyên, ổn định;

- Có đội ngũ cán bộ quản lý theo quy định;

- Có đội ngũ giáo việc đủ tiêu chuẩn quy định, đủ khả năng giảng dạy, đảm bảo cho các lớp hoạt động liên tục, đúng lịch của khóa học;

- Có đủ văn phòng, phòng học, bàn ghế, phòng học tiếng, phòng vi tính với các trang thiết bị học tập đáp ứng yêu cầu về điều kiện thực hiện nội dung, chương trình giảng dạy phần lý thuyết và thực hành của học viên;

- Có nguồn tài chính tối thiểu đủ để chi cho các hoạt động thường xuyên của trung tâm trong năm đầu tiên;
 
- Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về phòng cháy, nổ, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh của trung tâm.
 
 
- Đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ cho cá nhân (Download) hoặc tổ chức (Download)
 
- Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ (Download) gồm các nội dung sau:
 
+ Mục đích yêu cầu thành lập
 
+ Tên trung tâm, địa chỉ, số điện thoại, Email, số Fax.
 
+ Dự kiến các chương trình giảng dạy, quy mô học viên năm đầu và ba năm tiếp theo.
 
+ Bản thuyết minh các điều kiện thành lập: văn bản chứng minh quyền sử dụng đất, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn tài chính tối thiểu để chi cho các hoạt động thường xuyên, điều kiện phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, y tế
 
+ Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên
 
+ Bản thống kê về cơ sở vật chất, phòng học, phòng làm việc của ban giám đốc, thư viện, tài liệu, các trang thiết bị……
 
- Sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe của người dự kiến làm giám đốc trung tâm, có xác nhận của UBND phường, xã nơi cư trú về tư cách. Hoặc có xác nhận đồng ý cho phép của thủ trưởng cơ quan nếu là biên chế cán bộ trong cơ quan.
 
- Bản sao (công chứng) văn bằng, chứng chỉ của đội ngũ quản lý, giáo viên trung tâm.
 
- Công văn báo cáo với địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động có xác nhận và được sự cho phép của UBND phường, xã.
 
- Cơ quan bảo trợ hoặc quản lý trực tiếp của trung tâm (nếu có) gồm: Quyết định thành lập của cơ quan bảo trợ hoặc quản lý trực tiếp ( phô tô công chứng), nếu là cơ quan quản lý trực tiếp phải có quyết định bổ nhiệm người phụ trách trung tâm, cơ quan bảo trợ phải có công văn xin bảo trợ cho trung tâm.
 
3. Thủ tục nộp hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ
 
3.1. Sở giáo dục và đào tạo tiếp nhận hồ sơ xin thành lập trung tâm ngoại ngữ thuộc tỉnh, thành phố; trung tâm ngoại ngữ thuộc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường đào tạo, bồi dưỡng, nghiệp vụ của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp có trụ sở đóng tại địa phương.
 
Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, sở giáo dục và đào tạo tổ chức thẩm định hồ sơ và điều kiện thực tế, nếu đủ điều kiện theo quy định thì trình Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc giám đốc sở giáo dục và đào tạo theo sự ủy quyền Chủ tịch UBND cấp tỉnh ra quyết định thành lập trung tâm.
 
3.2. Phòng (Ban) Tổ chức của trường đại học, cao đẳng tiếp nhập hồ sơ đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ thuộc trường.
 
Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng tổ chức thẩm định hồ sơ và điều kiện thực tế, nếu đủ điều kiện theo quy định thì trình Hiệu trưởng trường ra quyết định thành lập.
 
Trung tâm ngoại ngữ thuộc trường đại học, cao đẳng chỉ mở lớp ở trong địa điểm của trường, nếu mở lớp ở ngoài địa điểm của trường thì phải đăng ký hoạt động với sở giáo dục vào đào tạo sở tại và chịu sự kiểm tra, giám sát của sở.
 
 
Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội. 
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666
Các từ có liên quan đến bài viết: Thành lập Trung tâm Đào tạo Ngoại ngữ

Phản hồi khách hàng

lê thị thơ nói: tôi muốn biết và mức phí dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói bên công ty bạn. Cảm ơn!
 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   FW5M7N
 

Tin đã đăng