Danh mục chính

Từ khóa liên quan

Ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình

Thuận tình ly hôn là do yêu cầu của hai bên vợ và chồng cùng đồng ý ly hôn, thật sự tự nguyện ly hôn. Đồng thời đã có thỏa thuận giữa hai bên về việc phân chia tài sản và người chăm sóc, cấp dưỡng con cái.

Thuận tình ly hôn là do yêu cầu của hai bên vợ và chồng cùng đồng ý ly hôn, thật sự tự nguyện ly hôn. Đồng thời đã có thỏa thuận giữa hai bên về việc phân chia tài sản và người chăm sóc, cấp dưỡng con cái.
 
Với những luật sư giàu kinh nghiệm, giỏi kỹ năng. Luật sư của HSLAW sẽ cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất về ly hôn thuận tình. Luật sư trong trường hợp này sẽ đóng vai trò là trung gian, nếu mục đích hôn nhân thật sự không còn đạt được, luật sư sẽ tư vấn cho các bên nhằm đạt được thỏa thuận về con cái và tài sản khi ly hôn một cách hợp tình hợp lý, giúp việc giải quyết được nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả. Hơn nữa, còn bảo đảm tốt nhất quyền và lợi ích của quý khách hàng.
 
 
Hồ sơ và trình tự ly hôn như sau:
 
1. Hồ sơ ly hôn, gồm:
 
 
+ Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);
 
+ Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);
 
+ Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);
 
+ Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Theo mẫu của từng Tòa)
 
2. Nơi nộp hồ sơ: Tòa án nhân dân quận, huyện nơi thường trú một trong hai bên.
 
3. Thời gian giải quyết:
 
+ Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa thụ lý vụ án.
 
+ Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, nếu Tòa án hòa giải không thành, xét thấy hai bên thật sự tự nguyện thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận về tài sản và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con. Trường hợp nếu không thoả thuận được hoặc tuy có thoả thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Toà án quyết định.
 
+ Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu Công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.
 
4.Căn cứ pháp lý
 
 
Nghị định 126/2014/NĐ - CP ngày 31/12/2014 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.
 
Thông tư 02a/2015/TT - BTP ngày 23/02/2015 của Bộ Tư Pháp hướng dẫn thi hành một số điều của  nghị định số 126/2014/NĐ - CP ngày 31/12/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hànhLuật Hôn Nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.
 
 
HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Tòa nhà HSLAWS, 183 Trường Chinh, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666
 
 
Các từ có liên quan đến bài viết: Ly hôn thuận tình

Phản hồi khách hàng

phan thi ngan nói: hai vo chong em thuan tinh ly hon con em nuoi cho em hoi chut khong tranh chap tai san gi ca khong cap giuong . phi tam thu voi khi toa dong yhai ben da ly hon thi het bao nhieu tien a em xin cam on
 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   LLJEFE
 

Tin đã đăng