luật sư riêng

Danh mục chính

Từ khóa liên quan

Hồ sơ các cơ quan tổ chức Đoàn thể trong Doanh nghiệp

Hồ sơ các cơ quan tổ chức Đoàn thể trong Doanh nghiệp
 
 Khi doanh nghiệp tiến hành cổ phần hóa, các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc quan tâm chia sẻ, chủ động làm tốt công tác tư tưởng ...

Khi doanh nghiệp tiến hành cổ phần hóa, các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc quan tâm chia sẻ, chủ động làm tốt công tác tư tưởng, nắm bắt tình hình, động viên người lao động hiểu và chia sẻ cùng doanh nghiệp.
Trong số các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp, Công đoàn là tổ chức quần chúng rộng lớn của công nhân, lao động, có vai trò quan trọng là người đại diện duy nhất quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong quan hệ lao động.
Tuy nhiên, trong quá trình cổ phần hóa, một số công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp còn lúng túng trong tổ chức hoạt động, dẫn đến chất lượng hiệu quả hoạt động chưa cao, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động chưa được đảm bảo, quan hệ lao động có những diễn biến phức tạp..., ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đến việc làm, đời sống người lao động. Người sử dụng lao động chưa nhận thấy được rõ vai trò của công đoàn, nên cũng chưa thực sự cộng tác, tạo điều kiện để công đoàn hoạt động.
Với vai trò quan trọng đối với người lao động, mà tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp cổ phần hóa có trách nhiệm phối hợp với Ban Chỉ đạo cổ phần hóa doanh nghiệp: Tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên tại doanh nghiệp cổ phần hóa thực hiện chính sách cổ phần hóa của Nhà nước; Tham gia giám sát quá trình cổ phần hóa tại doanh nghiệp; Cử người đại diện phần vốn của tổ chức công đoàn tham gia ứng cử vào Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát công ty cổ phần theo quy định của pháp luật; Sử dụng quỹ hợp pháp của công đoàn mua cổ phần tại doanh nghiệp và tổ chức phân phối lợi ích thu được cho người lao động... 
Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của Văn phòng luật sư Nam Hà Nội, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cho Quý khách những vấn đề pháp lý liên quan đến các tổ chức đoàn thể trong quá trình cổ phần hóa, thể hiện được vai trò của tổ chức công đoàn, cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trong doanh nghiệp cổ phần hóa.
Hãy liên lạc với chúng tôi, để được đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của Văn phòng luật sư Nam Hà Nội trở thành những cộng sự đắc lực, tư vấn cho Quý khách hàng những vấn đề liên quan. 
 

Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội. 
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666
 
 
Các từ có liên quan đến bài viết: Hồ sơ các cơ quan tổ chức Đoàn thể trong Doanh nghiệp

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   WF5Q84
 

Tin đã đăng