luật sư riêng

Hợp đồng thương mại

 
Hợp đồng kinh tế là sự thoả thuận bằng văn bản, tài liệu giao dịch giữa các bên ký kết về việc thực hiện công việc sản xuất, trao đổi hàng hoá, dịch vụ, nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật và các thoả thuận khác có mục đích kinh doanh với sự quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và thực hiện kế hoạch của mình.
 
Hợp đồng được coi là Hợp đồng kinh tế khi thỏa mãn các đặc điểm sau:
 
- Hợp đồng kinh tế được ký kết giữa các nhóm chủ thể sau đây: pháp nhân với pháp nhân; pháp nhân với các chủ thể kinh doanh không có tư cách pháp nhân như doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, hộ kinh doanh cá thể; pháp nhân với những người làm công tác khoa học, kỹ thuật, nghệ nhân, hộ kinh tế gia đình, hộ nông dân, ngư dân cá thể; pháp nhân với các tổ chức và cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.
 
- Mục đích của Hợp đồng kinh tế là kinh doanh kiếm lời.
 
- Hình thức của Hợp đồng kinh tế phải được lập thành văn bản.
 
Hợp đồng kinh tế thường được ký kết bởi các chủ thể kinh doanh. Do vậy, mục đích của việc ký kết hợp đồng kinh tế kinh doanh để sinh lời. Chính vì vậy, các chủ thể tham gia ký kết hợp đồng thường rất cẩn thận trong việc soạn thảo các điều khoản cơ bản của Hợp đồng. Luật sư thường là điểm tựa pháp lý của họ trong hoạt động này.
 
Trong hợp tác kinh doanh thương mại, các Hợp đồng Kinh tế - Thương mại được kí kết phải được sự nhất trí và thống nhất của các bên. Do vậy, các điều khoản trong Hợp đồng là một điều hết sức cần thiết và Luật sư sẽ là người người đồng hành cùng với các thân chủ, xem xét và kiểm tra lại các điều khoản trong hợp đồng để tiến hành việc kí kết hợp đồng. Luật sư sẽ là người soạn thảo hoặc tư vấn Hợp đồng nên các điều khoản trong hợp đồng phải chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật cũng như bảo vệ được quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia kí kết hợp đồng.
 
Vì hoạt động kinh tế, thương mại diễn ra ở nhiều mặt khác nhau như mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, phân phối, đại diện, đại lý, ký gửi, thuê, xây dựng, tư vấn, kỹ thuật; li-xăng, đầu tư, tài chính - ngân hàng, bảo hiểm… . Vì vậy khi tư vấn hoặc soạn thảo các điều khoản Hợp đồng, Luật sư phải thấu hiểu hết những vấn về có liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên các điều khoản trong hợp đồng thường quy định về các nội dung chính như: loại hợp đồng gì, quyền và nghĩa vụ của các bên, các điều khoản về thanh toán, giải quyết khi có tranh chấp…Ngoài các điều khoản chung này ra còn có nhưng quy định khác để đảm bảo cho các bên kí kết được hợp đồng như hình thức hợp đồng, chủ thể có đủ thẩm quyền kí kết…là các yếu tố cần sự tham vấn của Luật sư.
 
 
 
 
HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWSSố 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666
 
 
Các từ có liên quan đến bài viết: Hợp đồng thương mại

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   R7O1BK