luật sư riêng

Danh mục chính

Từ khóa liên quan

Con tặng cho Bố, mẹ Nhà, đất

Con tặng cho Bố, mẹ Nhà, đất
 
Tặng cho tài sản trong gia đình là một giao dịch dân sự giữa các thành viên trong gia đình theo đó thành viên tặng cho giao tài sản của  mình và chuyển quyền sở hữu cho thành viên được tặng cho mà không yêu cầu đền bù, còn thành viên được tặng cho đồng ý nhận. Việc tặng cho tài sản sẽ được thiết lập thành hợp đồng tránh xảy ra tranh chấp sau này. Tặng cho tài sản có thể là tặng cho bất động sản, có thể tặng cho động sản.
 
Theo quy định tại Điều 466 Bộ luật dân sự 2005 : " Hợp đồng tặng cho động sản có hiệu lực khi bên được tặng cho nhận tài sản; đối với động sản mà pháp luật có quy định đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực từ thời điểm đăng ký. Đối với trường hợp tài sản tặng cho là bất động sản, Điều 467 Bộ luật dân sự 2005 quy định : " Tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký, nếu theo quy định của pháp luật bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu. 2. Hợp đồng tặng cho bất động sản có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký, nếu bất động sản không phải đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm chuyển giao tài sản."
 
Trên thực tế, quan hệ tặng cho tài sản trong gia đình do yếu tố tình cảm, giữa những người thân với nhau nên khi thực hiện tặng cho thường không tiến hành những thủ tục rõ ràng theo quy định pháp luật nên sau này khi có mẫu thuẫn lại xảy ra tranh chấp. Từ những tranh chấp này dẫn đến làm mất tình cảm giữa những thành viên trong gia đình, có nhiều trường hợp những thành viên trong gia đình còn từ nhau. 
Với vai trò trợ giúp pháp lý về lĩnh vực Hôn nhân gia đình, HSLAWS luôn chú trọng đến việc tư vấn thủ tục liên quan đến tặng cho tài sản trong gia đình cho Khách hàng nhằm tránh những tranh chấp có thể xảy ra sau này. Khi gặp vướng mắc về thủ tục tặng cho tài sản trong gia đình Quý khách hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 
 

 
HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội. 
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666 
 
 

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   JNW6K4