𓇻 Song song với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường và xã hội, thì các vụ việc tranh chấp trong dân sự, kinh doanh thương mại…cũng ngày một gia tăng và diễn biến phức tạp hơn, nhất là ở các khu đô thị lớn. Vì vậy, việc giải quyết các tranh chấp phát sinh là điều cần thiết để đảm bảo sự công bằng trong xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức liên quan. 
 
𓇻 Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì khởi kiện là việc cá nhân, cơ quan, tổ chức có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án (sau đây gọi chung là người khởi kiện) tại Toà án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Mục đích của việc khởi kiện là bảo vệ quyền, lợi ích của các cá nhân, tổ chức khi quyền và lợi đó bị xâm phạm.
 
𓇻 Thông thường, khi phát sinh tranh chấp, người dân có xu hướng tự tìm hiểu các quy định của pháp luật về các vấn đề liên quan hơn là tìm đến các văn phòng luật sư hay công ty luật để được hỗ trợ, tư vấn. Vì thế nên, có nhiều cá nhân, tổ chức gặp khó khăn trong quá trình thực hiện trình tự, thủ tục khởi kiện, khiến nhiều vụ việc chưa được giải quyết một cách triệt để, không đảm bảo quyền và lợi ích của các chủ thể liên quan.
 
❧ Hãy đến với chúng tôi, Văn phòng luật sư Nam Hà Nội - HSLAW với đội ngũ luật sư và chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thủ tục, soạn thảo đơn khởi kiện sẽ cung cấp cho Quý khách hàng Dịch vụ trọn gói một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.bao gồm:
 
Đơn khởi kiện yêu cầu khôi phục tình trạng ban đầu của tài sản

Đơn khởi kiện yêu cầu khôi phục tình trạng ban đầu của tài sản

Tài sản sau khi chuyển giao cho chủ thể khác thông qua các hợp đồng chuyển quyền sử dụng như Hợp đồng mượn, cho thuê, cho thuê lại… có thể bị thay đổi về mặt hình dạng, kích thước, tính chất…
Xem thêm
Đơn khởi kiện yêu cầu ngăn chặn hoặc chấm dứt hành vi trái pháp luật

Đơn khởi kiện yêu cầu ngăn chặn hoặc chấm dứt hành vi trái pháp luật

Trong trường hợp người khác có hành vi trái pháp luật xâm hại hoặc đe dọa xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người bị xâm hại có thể gửi Đơn khởi kiện yêu cầu ngăn chặn hoặc chấm dứt những hành vi bất hợp pháp đó…
Xem thêm
Khởi kiện có yếu tố nước ngoài

Khởi kiện có yếu tố nước ngoài

Việc tranh chấp giữa các bên có yếu tố nước ngoài diễn ra ngày càng nhiều và đòi hỏi phải có sự tham gia tư vấn của luật sư để giải quyết theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.
Xem thêm
Đơn khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại

Đơn khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại

Việc soạn thảo đơn khởi kiện yêu cầu đền bù thiệt hại là một trong những yêu cầu thực tế nảy sinh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bên bị thiệt hại.
Xem thêm
Đơn khởi kiện Dân sự, Kinh tế

Đơn khởi kiện Dân sự, Kinh tế

Việc tư vấn và soạn thảo Đơn khởi kiện cho khách hàng trong vụ án dân sự, kinh tế là những việc làm phổ biến của luật sư khi cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực tố tụng dân sự.
Xem thêm
Đơn khởi kiện tranh chấp Hợp đồng

Đơn khởi kiện tranh chấp Hợp đồng

Hợp đồng được kí kết giữa các bên trong hợp tác kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến trong thời buổi kinh tế thị trường. Tuy nhiên sau khi kí kết hợp đồng, nếu các bên không tuân thủ theo các cam kết trong hợp đồng thì sẽ phát sinh tranh chấp.
Xem thêm
Hồ sơ Khởi kiện

Hồ sơ Khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện là những giấy tờ, tài liệu mà người khởi kiện nộp cho Tòa án khi khởi kiện vụ án.
Xem thêm
    Trang: 1 2

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang xem: 7 lượt

Tổng số đã xem: 672391 lượt

090 574 6666