luật sư riêng

Danh mục chính

Từ khóa liên quan

Hệ thống hóa các đặc trưng của Doanh nghiệp

Hệ thống hóa các đặc trưng của Doanh nghiệp
Từng loại hình doanh nghiệp đó có các ưu thế pháp lý khác nhau giúp chúng ta có thể phân biệt được và lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của bản thân khi muốn thành lập công ty.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, nền kinh tế nước ta tồn tại bốn loại hình doanh nghiệp là: công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty TNHH và doanh nghiệp tư nhân. Từng loại hình doanh nghiệp đó có các ưu thế pháp lý khác nhau giúp chúng ta có thể phân biệt được và lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của bản thân khi muốn thành lập công ty. "Chứng minh thư" của doanh nghiệp chính là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trên đó thể hiện rõ tên, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật, vốn điều lệ…đây là những đặc trưng pháp lý cơ bản nhất của doanh nghiệp, giúp đối tác, khách hàng có thể biết được sơ lược nhất về doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những đặc trưng khác, mà dường như hầu hết các doanh nghiệp của nước ta chưa có mức độ quan tâm thích đáng, đó là các đặc trưng về văn hóa doanh nghiệp. Trong khi đó các công ty của các nước trên thế giới như Mỹ, Nhật lại rất quan tâm chú trọng đến vấn đề này, họ coi đó là những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mình.
 
Từ bài học thành công của các doanh nghiệp có thương hiệu mạnh, các doanh nghiệp muốn phát triển trong và ngoài nước cần phải xây dựng cho mình những đặc trưng riêng, không những trên phương diện pháp lý mà quan trọng hơn đó là trên khía cạnh văn hóa. Có làm được như vậy, mới làm bật lên vị thế của mình giữa các doanh nghiệp khác. Hệ thống hóa các đặc trưng của doanh nghiệp là quá trình xác lập các đặc điểm pháp lý kết hợp với xây dựng đặc trưng văn hóa doanh nghiệp một cách có hệ thống, làm cho các đặc trưng này liên kết với nhau cùng hướng tới một mục đích chung, đó là khẳng định môi trường làm việc hiện đại cũng như hoạt động kinh doanh hiệu quả. Để thực hiện điều này, thực sự là không đơn giản, bởi nó đòi hỏi sự am hiểu chuyên sâu về luật pháp cũng như kiến thức về văn hóa doanh nghiệp sâu sắc.
 
Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên lâu năm, Quý doanh nghiệp sẽ không còn phải bận tâm khi đến với chúng tôi, HSLAWS sẽ giúp Quý vị xây dựng các đặc trưng phù hợp nhất với điều kiện của doanh nghiệp mình.
 
 
 
 Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666
 
Các từ có liên quan đến bài viết: Hệ thống hóa các đặc trưng của Doanh nghiệp

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   PW4B7U
 

Tin đã đăng