Giải đáp nhanh thắc mắc: Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền?

Giải đáp nhanh thắc mắc: Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền?

Thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền có lẽ là câu hỏi được rất nhiều anh em hâm mộ bóng đá quan tâm. Thẻ vàng bóng đá là hình phạt dành cho các cầu thủ bị phạm lỗi trong quá trình thi đấu. Hãy cùng xoilac tìm hiểu và giải đáp cho câu hỏi thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về thẻ vàng trong bóng đá

Thẻ vàng là một trong những hình thức phạt khi cầu thủ bị phạm lỗi trong quá trình thi đấu. Thẻ vàng thường được trong tài rút ra sau khi một cầu thủ thực hiện hành vi phạm luật trong thi đấu như ăn vạ, câu giờ, đẩy người, kéo áo hay có phản ứng thái quá đối với trọng tài.

Thẻ vàng trong bóng đá
Thẻ vàng trong bóng đá

Thẻ vàng có ý nghĩa khá quan trọng trong việc quản lý trận đấu vì đây là hình phạt cũng như sự nhắc nhở của trọng tài đối với một cầu thủ nào đó. Nếu một cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu sẽ bị đuổi khỏi sân.

Thông thường khi phạm phải những lỗi sau đây, trọng tài sẽ rút thẻ vàng:

  • Những hành vi thiếu kỷ luật và không đúng trong thi đấu, thể hiện sự thiếu tôn trong với trọng tài và các đối thủ khác trên sân.
  • Tuỳ tiện, vi phạm quy định về cự ly trong các quả đá phạt.
  • Tìm cách trì hoãn hoặc câu giờ trong trận đấu.
  • Tự ý ra khỏi sân hoặc vào sân thay thế người khi chưa có sự đồng ý của trọng tài.

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền?

Phạt tiền khi nhận thẻ vàng không phải và quy tắc cố định trong bóng đá mà tuỳ thuộc vào mỗi giải đấu, liên đoàn bóng đá khác nhau sẽ quy định mức phạt khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những giải đấu có quy định mức phạt thẻ vàng khác nhau.

Giải đấu tại Premier League

Đối với những trận đấu thuộc khuôn khổ mùa giải này các cầu thủ phải nộp phạt lên tới 10 bảng Anh nếu vi phạm lỗi thẻ vàng. Đặc biệt, số tiền phạt có thể nâng lên mức 15 báng bổ sung nếu trong một giải đấu họ nhận tổng cộng 5 thẻ vàng. Các khoản tiền phạt này đều được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá. Đồng thời, mức phạt này cũng quy định cho tất cả cấp độ bóng đá tại Anh, bao gồm giải  EPL và Championship.

Đặc biệt, trong một trận đấu nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng liên tiếp sẽ bị phạt 35 bảng anh. Không chỉ vậy, các đội tuyển còn có thể bị phạt tới 25.000 bảng Anh nếu đội bóng có 6 cầu thủ bị nhận thẻ vàng hay bị đuổi khỏi sân trong quá trình thi đấu. Có thể thấy, trong mùa giải năm 2015, đã có đới 6 đội phải chịu mức phạt này.

Không chỉ những cầu thủ bị phạm lỗi sẽ bị phạt mà ngay cả huấn luyện viên và trợ lý đều sẽ bị phạt nếu học trò của mình bị phạm lỗi. 

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền?
Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền?

Giải đấu tại Việt Nam

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thống nhất mức phạt mới trong quy định thi đấu bóng đá. Trong đó, mức phạt cho những cầu thủ nhận thẻ vàng đều tăng lên một cách đáng kể. Mức phạt này sẽ được áp dụng trong các giải đấu cấp quốc gia. Từ năm 2010, mức phạt từ 100.000 đồng sẽ được tăng lên 500.000 đồng. Còn đối với những giải đấu khác mức phạt cho thẻ vàng vẫn được giữ nguyên.

Ngoài ra, nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu thì mức phạt sẽ tăng gấp 3 lần, tức là 1.500.000 đồng. Mức phạt này sẽ được áp dụng cho các giải đấu như V – League, siêu cúp quốc gia.

Tại sao lại xuất hiện mức phạt tiền khi nhận thẻ vàng?

Phạt tiền khi nhận thẻ vàng được thiết lập nhằm khuyến khích các cầu thủ tuân thủ luật chơi và tránh vi phạm trong quá trình thi đấu. Mặc dù số tiền phạt không lớn, tuy nhiên mức phạt này sẽ tác động tới ý thức của cầu thủ đồng thời giúp duy trì tính công bằng trong trận đấu. Ngoài ra, việc áp dụng mức phạt tiền khi nhận thẻ vàng sẽ giúp các liên đoàn bóng đá có thêm nguồn tài chính hợp pháp để phát triển thêm về cơ sở vật chất và hỗ trợ các chương trình thi đấu.

Mức phạt thẻ vàng giúp cầu thủ có trách nhiệm khi thi đấu
Mức phạt thẻ vàng giúp cầu thủ có trách nhiệm khi thi đấu

Những cầu thủ nhận thẻ vàng nhiều nhất trong lịch sử

Có thể, bạn sẽ khá bất ngờ trước giải đáp  của câu hỏi thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền. Vậy những cầu thủ nào đã nhận nhiều thẻ vàng nhất từ trước tới nay?

  • Cầu thủ Sergio Ramos với 259 thẻ vàng, đây có lẽ là mức phạt kỷ lục nhất trong nhiều năm khi Ramos nhận tới 210 thẻ vàng và 26 thẻ đỏ khi thi đấu cho màu áo của Real Madrid.
  • Cầu thủ Gerardo Torrado với 228 thẻ vàng khi thi đấu cho câu lạc bộ Cruz Azul và Sevilla trong một thời gian khá ngắn.
  • Cầu thủ Dani Alves với 210 thẻ vàng. Mặc dù sở hữu nhiều thành tích cực khủng cho cá nhân và đội bóng tuy nhiên anh đã nhận được tới 210 thẻ vàng trong suốt thời gian thi đấu tại São Paulo FC của mình.

Bài viết trên là những giải đáp cho câu hỏi thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về lĩnh vực đáng quan tâm trong thi đấu bóng đá này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *